Home » Tin tổng hợp » Ngụy trang dịch vụ viễn thông tống tiền người dùng điện thoại iPhone

Ngụy trang dịch vụ viễn thông tống tiền người dùng điện thoại iPhone

Cửa hàng Huy Dũng Mobile – Người sử dụng iPhone trong nước nên lưu ý với tin nhắn SMS, vì kẻ xấu có thể lợi dụng lỗi này để tống tiền.

Công ty Bkav đã giả lập phần mềm để giải thích cho lỗi này trên điện thoại iPhone, đây là cách mà kẻ xấu có thể lừa dạt người dùng iPhone để tạo một trong bất kỳ số điện thoại của bạn bè được lưu trong danh bạ để gửi tin nhắn về chính điện thoại đó.

Tình huống này đã được đề cập trên một số trang tin tức nước ngoài vào tháng 8/2012, tuy nhiên, tại Việt Nam thì chưa giải thích thực tại. Sau kết quả kiểm tra của Bkav thì kẻ xấu muốn đưa số điện thoại vào trường thông báo “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng dùng điện thoại iPhone sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như tất cả các máy smartphone khác. Apple công nhận lỗ hỏng này trong phiên bản iOS 6

Giám đốc An ninh mạng của Bkav, ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗ hỏng này có thể dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng, xuất hiện những nạn lừa gạt tống tiền bằng dịch vụ SMS. Bọn xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người thân, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người dùng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người sử dụng iPhone nhận được tin nhắn từ người thân quen nếu cảm thấy khác lạ, nghi ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần phòng ngừa và tìm cách kiểm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huy dũng mobile lừa đảo

Từ khóa lên top Google: