Home » Tin tổng hợp » Mẹo chọn và mua bán sàn gỗ công nghiệp của đức tốt nhất

Mẹo chọn và mua bán sàn gỗ công nghiệp của đức tốt nhất

Bí quyết chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của quý khách

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn lựa thay cho việc dùng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không các mang lại cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn có công dụng cách âm cực tốt.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Tùy vào từng mục đích dùng khác nhau mà người dùng sẽ chọn lựa những loại sàn gỗ có khả năng chống nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn… khác nhau. Hiện nay, ba loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

Ván sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Ngoài ra, do Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là 1 trong các điểm người dùng cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn vì những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua, bạn nên chú ý tỷ lệ ngấm nước. Ở VN hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu 2 tấm ván gỗ khi va vào nhau cho ra âm thanh trong, đanh thì bạn có thể yên tâm rằng đó là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh khi 2 tấm ván gỗ đập vào nhau trầm và đục thì người dùng không nên mua sản phẩm này vì nó không đạt tiêu chuẩn.

Sàn bằng gỗ ghép được chia làm hai loại sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của những sản phẩm gỗ thường đem lại, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Loại sàn gỗ thứ 3 là loại sàn gỗ làm từ gỗ công nghiệp, loại sàn gỗ này được làm từ các tấm gỗ có thớ gỗ dày cùng với vỏ bào được nén thành từng tầng. những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên bề mặt thường được quét một lớp chất liệu có khả năng chống mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Khi chọn sàn gỗ cho căn nhà của mình người dùng cần lưu ý chọn màu sắc và hoa văn trên gỗ sao cho hài hòa với thiết kế và cách bài trí trong nhà. Thông thường việc lựa chọn sàn gỗ cho các căn nhà mang phong cách hiện đại thường tuân theo một trong hai phương pháp là bài trí tương đồng hoặc tương phản.

người dùng cần chọn những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách khách hàng hướng tới là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà khách hàng lựa chọn nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của ngôi nhà.
Khi dùng sàn gỗ quý khách hàng cũng nên lưu ý đến diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian. Với các căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Còn đối với những căn phòng rộng thì người dùng nên chọn những loại sàn gỗ tối màu, vân lớn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp đức