khắc phục lỗi iPhone 5s hỏng nút Home

Với sự phát triển luôn của công nghệ electronic, những sản phẩm smartphone ra mắt về sau ngày một được chăm lo nhiều hơn, có được nhiều design như mới. Từ những chiếc điện thoại đơn giản chỉ thao tác trên một bàn phím, nay đã biến thành những chiếc điện thoại thông minh được động tác bằng màn hình. Và khi giới thiệu cái tên iPhone 5s chắc hẳn không còn xa lạ. Các tính năng ở iPhone 5s cũng được được trang bị chuyển qua màn hình và nút Home đầy quyền lực. Vậy bạn phải làm gì nếu chẳng may chiếc iPhone 5s của bạn bị hư nút HOME.

1. địa vị của nút Home đối với iPhone 5s

không những iPhone 5S mà Toàn bộ các smatphone ngày nay, nút Home có vai trò khá quan trọng.

Nút Home của iPhone 5s được biết đến như một bước thay đổi vượt bậc của Apple. vì sao lại nói như thế? Nút Home trên iPhone 5S được tích hợp kỹ thuật bảo mật cảm biến vân tay hay còn đặt tên là TouchID – Một trong những kỹ thuật đổi mới nhất trong nghề này công nghiệp sản xuất điện thoại thông minh hiện nay. Máy sẽ vô hiệu hóa bàn về dấu vân tay được nhận diện trên nút Home và sẽ được lưu lại cũng giống như xử lý trên bộ xử lí A7 của máy.

Nếu không may chiếc iPhone 5s của bạn bị hỏng nút Home và bạn phải thay nút Home mới thì cảm biến vân tay trên nút Home sẽ không đón nhận và bạn sẽ không open lock máy được Nếu như không thay cả chip A7 của chiếc máy mà chỉ thay mới riêng nút Home.
Sửa iPhone 5 không nhận sạc trên Main
2. Làm gì khi nút Home ở iPhone 5s bị hỏng?

Có thể nói nút Home được được trang bị nhiều lần, chính vì vậy rất dễ bị hỏng do bị chai. Cùng với đó, nút Home của iPhone 5s cũng có thể bị hư hỏng do máy bị va đập mạnh.
Những phương thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn xử lý hiện trạng iPhone 5S bị vấn đề, hỏng nút Home:

– Nút Home iPhone 5S không đáp ứng cảm ứng mướt có khả năng là do sự cố app bạn có thể vô hiệu thông qua: mở một app cung cấp thông báo như “khí hậu”, Tiếp đó bấm nút nguồn cho tới khi xuất hiện thanh trượt “Tắt nguồn”, Tiếp theo thôi giữ nút nguồn và bấm nút Home, nếu sau khoảng một vài giây phần mềm “khí hậu” đóng lại thì bạn đã thắng lợi.

– Nếu iPhone 5s đã được jailbreak thì rất có thể bị ảnh hưởng từ ứng dụng của bên thứ 3 đến nút Home, và để giải quyết bạn hãy truy cập iPhone 5s với computer, sau đó đưa máy về chế độ DFU rồi restore lại máy.

– Bên cạnh đó, cũng có tình huống nút Home hỏng do chưa được vệ sinh thường xuyên, với những trường hợp gặp sự cố vì Lý do này bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt cồn vào nút Home rồi lau bằng vải mềm, Tiếp theo chờ nút Home khô thì kiểm tra lại.

– Nếu sau thời gian đã thử giải quyết bằng mọi Phương pháp mà vẫn không hiệu quả thì bạn có khả năng kích hoạt nút Home ảo trên máy nhờ vào Vào tích hợp -> trang bị chung -> Trợ năng -> Assistive Touch Chuyển từ chính sách Off sang ON, bạn sẽ thấy trên màn hình lcd ra mắt 1 vòng tròn nhỏ. Khi bạn bấm chọn lựa vòng tròn này bạn sẽ thấy xuất hiện bốn mục gồm Mục ưa dùng, màn hình chính, máy móc, Khẩu lệnh. Nút Home này này bạn có thể di chuyển khắp màn hình. việc sử dụng nút Home ảo là cách chữa cháy tạm thời trong thời gian chờ thay thế nút Home mới.

Ngoài ra, công việc sử dụng nút Home ảo cũng sẽ làm tăng tuổi thọ cho nút Home vật lý ở iPhone 5s.

Nguồn : thay nút home iphone 5s

Check Also

dịch vụ thay mặt kính màn hình lcd IPAD 4 giá rẻ tại hcm

Bạn đang phân vân chưa biết tại TPHCM ở đâu thay thế màn hình ipad …