Home » Tin tổng hợp » Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay xuất khẩu lao động đi hàn quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay xuất khẩu lao động đi hàn quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay xuất khẩu lao động đi hàn quốc?
Hiện nay, du học Hàn Quốc có khá nhiều điểm mạnh so cho du học sinh toàn cầu đặc biệt cho du học sinh VN. Bên cạnh việc học làm thêm cũng là thành phần nhiều bạn học sinh VN chọn Korea để du học. Vậy khi du học Korea bạn làm thêm như thế nào và có những lợi ích gì?Cơ hội vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc 
Du học Hàn Quốc, bạn được vừa học vừa làm, thời gian được đi làm thêm 4- 6h/1 ngày đối với trong kỳ học. Mức lương khoảng 5-10 USD/giờ. thời gian nghỉ trong 12 tháng học lên đến 3 tháng bạn có thể làm 8h/ ngày với mức thu nhập lên đến một số trăm triệu 12 tháng (chưa kể thời gian làm thêm và ngày lễ tết). Nếu so với lương làm việc của dạng xuất khẩu lao động thì mức lương của du học sinh có thể cao hơn. Khác với các bạn tham dự chương trình xuất khẩu lao động không được tự do chọn công việc và mức lương phù hợp, du học sinh được tự do chọn việc làm với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Cơ hội làm việc sau khi học xong chương trình 

Không chỉ trong suốt trong lúc học tập tại Xứ sở kim chi (từ 4 năm đến 6 năm), sau khi học xong tại Korea, bạn được phép ở lại tại Korea không giới thời hạn nếu bạn ký được hợp đồng làm việc với các hãng địa phương. Còn với chương trình xuất khẩu lao động đi hàn quốc bạn chỉ được phép sinh sống và làm việc tại Korea theo đúng hợp đồng, nếu bạn trốn ở lại, bạn đã  trở người cư trú bất hợp pháp và sẽ bị truy nã trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

Tại sao nên du học vừa học vừa làm?

Khi bạn tốt nghiệp các trường huấn luyện tại Korea bạn không những sẽ sở hữu vốn mang về mà còn có bằng cấp có giá trị, trong lúc các bạn xuất khẩu lao động sẽ chỉ có các vốn trong tay. Do đó, con đường thành công của bạn sẽ cao hơn so với các bạn đi xuất khẩu lao động dù ở lại Korea làm việc hay trở về VN.
vì thế, việc chọn lựa du học sẽ tạo điều kiện lợi thế hơn nhiều cho bạn trong tương lai. Vừa học vừa làm khi du học Xứ sở kim chi cũng là cách bạn sẽ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để trưởng thành hơn đa dạng sau trong khi du học.
Nhưng hãy coi trọng rằng làm việc chỉ là việc phụ để bổ trợ cho quá trình học tập của mình tốt hơn nhé.

Để  bạn được chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học Hàn Quốc của mình, hãy liên hệ nhà sản xuất giải đáp du học và huấn luyện CHD để được khắc phục mọi vướng víu về hồ sơ thủ tục, lựa chọn trường học du học.

Từ khóa lên top Google: