Home » Danh bạ » Các điều quan trọng khi tự học tiếng Anh tại nhà

Các điều quan trọng khi tự học tiếng Anh tại nhà

Cách tự học anh văn cho người chưa biết gì

Hiện nay xu hướng vận dụng tiếng Anh cao nhưng học viên không thể bố trí được khung giờ để tham gia các lớp học, nhiều người đi làm đã tìm cho bản thân cách tự học tiếng Anh tại tư gia – đây là điều không hề dễ dàng và cần có quyết tâm cao, phương pháp học phù hợp.

Trước hết, người tự học cần phải đi lịch trình tự nhiên khi tự học tiếng anh, chú ý nên học nghe – nói –
phát âm chứ không nên chỉ quan tâm đến nghĩa của câu và cấu trúc, đặc biệt là phải tập trung đến học phát âm ngay từ bắt đầu.

Giáo trình và công cụ hỗ trợ cho việc tự học phải phong phú. Bạn có thể tự học
anh văn bằng các phần mềm luyện chuẩn phát âm; lấy tài liệu tiếng anh tại các trang hoặc diên đàn học anh văn của VOA và BBC hoặc đăng ký Newsletter tìm lĩnh vực mình theo học. Để hổ trợ tăng cường hiệu quả cho quá trình tự học, chúng tôi có một số chia sẻ đến người học dựa trên kinh nghiệm tiếp xúc chuyên sâu tiếng anh với người đi làm.

Trong quá trình học anh văn, các bạn còn vướng phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do khả năng tiếng anh kém, họ không tự tin đàm thoại nên không có điều kiện tiếp xúc và thực hành, vì vậy không thể phát huy được kĩ năng nhận diện câu từ làm họ không tự tin giao tiếp. Để rathoát khỏi vòng luẩn quẩn đó, người học tiếng Anh phải mạnh dạn hơn, quyết tâm “sai thì sửa”

Một điều rất quan trọng là học viên cần chủ động tiếp xúc môi trường giao tiếp anh văn để được thực hành sử dụng Anh văn thường xuyên: nghe audio trên mạngInternet, đến CLB tiếng Anh… Bên cạnh đó, người học tiếng Anh hãy kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được nâng cao ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn minh tiên tiến.

Nguồn: gia sư tiếng Anh