Home » Công nghệ » Biện Pháp kiểm tra độ hư pin khi mua iPhone cũ

Biện Pháp kiểm tra độ hư pin khi mua iPhone cũ

tình trạng pin là vấn đề mà người dùng cần đặc biệt nhiệt tình khi có chuẩn bị mua một chiếc iPhone cũ để được trang bị.

Các sản phẩm iPhone cũ hiện đang là mục đích chờ đợi của số đông, những sản phẩm này nhận được không ý sự nhiệt tình từ phía người sử dụng. Để chọn lựa được một chiếc iPhone cũ hài lòng bạn cần trang bị cho bản thân mốt số kỹ năng test máy trước khi mua, một trong số đó là cách test xem pin của chiếc máy có còn siêu bền hay không.

Cục pin ở iPhone hay iPad là dòng Cục pin Li-ion sáng chế từ kim loại Lithium Liti sẽ được tính độ chai theo số lần sạc đầy full charge. trước khi dùng Thỏi pin Li-on thì các công ty cơ bản sử dụng Thỏi pin Nickel, loại Thỏi pin này có khuyết điểm là khắt khe trong công việc sạc tràn Thỏi pin do sự ra mắt của những tinh thể muối khi sạc, làm cho pin bị giảm dung lượng cũng như thời gian sống của Thỏi pin. Cục pin Li-ion của iPhone xử lý được giới hạn này Mặc dù vậy loại Cục pin này sẽ bắt đầu chai sau 400 lần sạc 400 charge cycle. Mỗi charge cycle có nghĩa là một lần sạc đủ 100% chứ không phải là tính theo lần nạp pin và rút ra.
pin iphone 4
Những cách dưới đây sẽ giúp đỡ bạn test độ hư pin ở iPhone.

1. Đối với iPhone đã jailbreak:

– cài đặt một số ứng dụng từ Cydia như BatteryDetective hay Battery Life để kiểm tra.

2. Đối với iPhone chưa jailbreak:

Phương pháp Đầu tiên: Bạn có khả năng xem thông số kỹ thuật Thỏi pin với thông tin máy gởi tới máy chủ của Apple. tuy nhiên, yếu điểm của cách này là bạn sẽ phải đợi trong 24h.

Một bảng bảng chọn mới ra đời và bạn hãy ấn vào nút “Automatically Send” để kích hoạt máy đưa những thông tin cử động tới system. Những thông báo của pin sẽ ra mắt sau khoảng 12 đến 24 tiếng từ lúc máy đưa báo cáo.

Bạn vào Settings, lựa chọn General, nhìn sang bảng About, chọn Diagnostics & Usage

cách thức thứ hai:

Bước 1: Bạn cần tải về máy tính 2 app là Itunes và iBackupBot

iTunes: http://www.apple.com/itunes/download/để iphone của bạn có thể truy cập đến computer

iBackupBot http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm test tình trạng pin

Bước 2: sau khi tải về và trang bị xong, bạn mở ứng dụng iBackupBot và truy cập iPhone/iPad với máy tính qua cable USB

Bước 3: Bạn click vào tên trang thiết bị và click vào “More Infomation”

Bước 4: khi click vào More Infomation”, các báo cáo chi tiết của pin sẽ hiện lên

CycleCount: số vòng sạc đầy,

DesignCapacity: dung lượng Thỏi pin nhiều nhất ban đầu,

FullChargeCapacity: thời lượng Cục pin lớn nhất thời điểm hiện tại.

báo cáo tình hình Thỏi pin

thí dụ trên hình, bạn sẽ thấy pin của chiếc máy này chỉ còn lớn nhất 1200 mAh đối với 1430 mAh khi mới bán ra. Số lần sạc full 100% cộng dồn là 347 lần.

Dưới đó là thông báo thời lượng Cục pin khi mới bán ra của iPhone, iPad, bạn có thể so sánh để biết chính xác về máy móc mà mình muốn mua:

– iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh – iPhone 4/4S: 1.420 mAh – iPhone 5: 1.440 mAh – iPhone 5c: 1.507 mAh – iPhone 5s: 1.570 mAh – iPhone 6: 1.810 mAh – iPhone 6 Plus: 2.915 mAh – iPad 2: 6.930 mAh – iPad 3 The New iPad: 11.560 mAh – iPad 4: 11.560 mAh – iPad Mini: 4.490 mAh – iPad Mini 2 with Retina Display: 6.471 mAh – iPad Mini 3: 6.471 mAh – iPad Air: 8.820 mAh – iPad Air 2: 7.340 mAh

Với những Phương pháp trên chắc chắn tác vụ test tình hình Cục pin sẽ không quá khó nữa, các điều này sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa được cho bản thân một chiếc iPhone cũ uy tín về chất lượng.

Xem thêm : thay pin iphone 4S